Lắp đặt camera quan sát sao cho phù hợp nhất với nhu cầu

Dưới đây là một số cách lắp đặt camera quan sát sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, công việc, của khách hàng.

Lắp đặt tại vị trí camera dễ quan sát

Đối với các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh khi lắp đặt camera tốt nhất nên chọn vị trí có nhiều người qua lại, dễ dàng quan sát thấy rõ mặt từng người, từng chi tiết, vị trí xung quanh. Đồng thời nên chọn loại camera chống trộm để ẩn hoặc có thể che dấu đi khiến họ khó nhận ra. Bạn cũng có thể sử dụng camera nguy trang để phòng tránh trộm cắp đột nhập. Lắp camera trên tường hay trong góc hình ảnh thu được sẽ bao quát toàn bộ vị trí xung quanh.

Coi camera như một người vệ sĩ

Camera quan sát có thể được sử dụng như một người quản lý, vệ sĩ cho ngôi nhà, văn phòng của mình… Bởi nó có thể quan sát cách người giúp việc trông trẻ nhỏ, quan sát người già khi ở nhà hay quan sát cách làm việc của nhân viên có nghiêm túc hay không… giúp bạn cập nhật thông tin nhanh nhất dù không có nhà hay tại vị trí lắp camera. Nhờ có camera mà bạn có thể can thiệp kịp thời những tình huống xảy ra và nhanh chóng khắc phục sự cố đó.

Tận dụng tối đa các thiết bị di động

Bạn nên tận dụng những tiện ích mà chiếc điện thoại thông minh của bạn mang lại, đó là tích hợp phần mềm quan sát camera từ xa thông qua địa chỉ ip. Với những chiếc điện thoại di động khi có kết nối với Internet dù bạn ở đâu cũng có thể nắm bắt rõ tình hình đang diễn ra tại vị trí có lắp đặt camera.

Nên sử dụng camera quan sát hồng ngoại

Camera hồng ngoại sẽ có khả năng quan sát ngay cả trong bóng tối không cần ánh sáng. Nhờ đó ngôi nhà, văn phòng của bạn luôn được bảo vệ 24/24h. Hình ảnh từ camera hồng ngoại thu được luôn rõ nét, chân thực.